14 Lợi Ích KHÔNG THỂ BỎ QUA của PP Ăn Kiêng Ketogenic Diet

14 Lợi Ích của Chế Độ Ăn Kiêng Ketogenic Diet

Những lợi ích của chế độ ăn kiêng Ketogenic diet không chỉ dừng lại ở những lợi ích của 1 chế độ low-carb. Thực đơn giảm cân hàng ngày Ketogenic cho thấy sức mạnh lớn hơn thế nhiều.

Đây là chế độ low-carb tối đa hóa lợi ích. Bên cạnh đó, thực đơn Ketogenic diet khó theo đuổi hơn do yêu cầu khắt khe hơn low-carb.Để tìm hiểu chế độ ăn kiêng giảm cân Ketogenic Diet là gì, mời chị em tham khảo tại đây.

Trong loạt bài:

Kì 1: Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân KETO Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong bài này:

Những lợi ích của chế độ ăn kiêng Ketogenic Diet

Giảm cân

Kiểm soát khẩu vị

Kiểm soát đường huyết và đẩy lùi bệnh tiểu đường Type 2

Tăng năng lực trí tuệ

Giảm cân mà không bị đau dạ dày

Nâng cao thể chất và sức bền

Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Những lợi ích khác của chế độ ăn kiêng ketogenic diet

 

Giảm cân

Biến cơ thể thành 1 cỗ máy đốt cháy mỡ béo là cực kỳ có ích cho những chị em đang muốn giảm cân. Lượng mỡ tiêu hao tăng đột biến, trong khi lượng insulin – hormone “tích trữ béo” – giảm mạnh.

Điều này giúp chị em chúng ta sớm đạt được dáng hình mơ ước hơn, mà không bị đói.

Hơn 30 nghiên cứu khoa học uy tín chỉ ra rằng, so với các phương pháp giảm cân khác, low-carb và ketogenic đạt hiệu quả giảm cân cao hơn. Đây được coi là chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tháng hiệu quả và an toàn nhất. Với điều kiện là chế độ ăn phải được tính toán và sắp xếp kĩ lưỡng.

ăn kiêng keto là phương pháp giảm béo mặt giảm cân hiệu quả

Kiểm soát khẩu vị

Chúng ta sẽ có thói quen ăn uống, sinh hoặc và kiểm soát khẩu vị hoàn toàn mới. Khi cơ thể đốt mỡ 24/7, nó liên tục sử dụng năng lượng được tích trữ trong nhiều tuần, nhiều tháng, làm giảm rõ rệt cảm giác thèm ăn. Đó là trải nghiệm thực tế của những người tham gia keto, và khoa học chứng minh đúng là như vậy.

Ta sẽ dễ dàng giảm lượng thức ăn “nạp” vào và giảm cân nhanh hơn. Điều kiện duy nhất là “chỉ ăn khi đói” chứ đừng ăn theo thói quen hay ăn vặt nữa. Vậy là đủ!

Quá trình này cũng làm việc nhịn ăn gián đoạn dễ thực hiện hơn. Nhịn ăn gián đoạn giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường type 2 và tăng tốc cho quá trình giảm cân.

Ngoài ra, chúng ta sẽ có thêm thời gian để tập trung cho những công việc mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa hơn. Đặc biệt là các nữ doanh nhân bận rộn, vốn luôn thiếu thời gian và ngập trong công việc. Nhiều người chỉ còn cảm thấy đói 2 lần/ngày (thường là bỏ bữa sáng). Một số thậm chí chỉ cần ăn 1 bữa/ngày.

chế độ ăn kiêng ketogenic giảm cảm giác thèm ănKhông còn cảm giác thèm ăn cũng giúp đẩy lùi những thói quen xấu như ăn quá nhiều, “nghiện ăn”, ăn không kiểm soát.

Khi giảm được cân nặng, niềm vui về thành quả đạt được là động lực to lớn. Khi phụ nữ tự giảm cân tại nhà thì kiểm soát khẩu vị là điều quan trọng nhất. Thức ăn đã không còn là kẻ thù, mà trở thành người bạn thân. Thức ăn bồi bổ năng lượng cho cuộc sống trọn đầy của chúng ta, hơn là đám mỡ thừa xấu xí.

Kiểm soát đường huyết và đẩy lùi bệnh tiểu đường Type 2

Chế độ ăn kiêng Ketogenic giúp kiểm soát mức độ đường huyết. Đây là phương kế tuyệt hảo để tránh khỏi bệnh tiểu đường type 2. Thậm chí còn có thể đẩy lùi căn bệnh đầy nguy hiểm này. Rất nhiều nghiên cứu khoa học uy tín đã chứng minh điều đó.

Điều này hoàn toàn hợp lí, vì thực đơn ăn kiêng Ketogenic diet:

  • Làm giảm mức đường huyết,
  • Giảm nhu cầu phải dùng thuốc,
  • Giảm những tác động tiêu cực của mức insulin cao,
  • Cải thiện sức khỏe tổng thể.

Chế độ ăn kiêng giảm béo ketogenic diet giảm tiểu đường type 2Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy thực đơn ăn kiêng low-carb đẩy lùi một số tác nhân chính của bệnh tim mạch. Trong đó bao gồm lượng cholesterol (HDL, triglycerides) trong khi tổng hàm lượng cholesterol và LDL có ảnh hưởng khá lớn lẫn nhau.

Ngoài những cải thiện về nồng độ đường huyết, mức insulin, huyết áp cũng được ổn định nhờ phương pháp ăn kiêng keto này.

Những tác động tổng hợp như vậy được hợp thành “hội chứng trao đổi chất”, cải thiện cân nặng, kích thước vòng bụng, đẩy lủi tiểu đường type 2…

Tăng năng lực trí tuệ

Một số thành viên của hội “ăn kiêng Keto” cho biết mục đích theo đuổi chế độ ăn này rất cụ thể. Đó là làm tăng năng lực làm việc trí não của họ. Họ cảm thấy tỉnh táo, tập trung hơn, làm việc cường độ cao tốt hơn, chịu áp lực tốt hơn.

Một số thành viên khác thì nói họ cảm thấy dai sức, bền bỉ hơn. Họ có thể hoạt động suốt cả ngày mà không thấy mệt mỏi.

Ketogenic diet tăng năng lực trí não thông minh hơnPhương pháp ăn kiêng giảm cân keto giúp bộ não không cần đến carbohydrat. Não chuyển sang sử dụng ketones 24/7. Đó là nguồn năng lượng hiệu quả cho não.

Nhờ đó, ketosis trở thành nguồn năng lượng ổn định (ketones) cho não. Chúng ta tránh được những nguy cơ của căn bệnh tai biến mạch máu não, vốn có nguyên nhân chính là mạch máu não bị tắc nghẽn.

Chính nhờ thế, sức tập trung và chịu áp lực của chúng ta tăng lên. Đây là giải pháp để nâng cao trí tuệ và năng lực làm việc. Cách giảm béo mặt bằng ăn kiêng keto không chỉ mang lại vẻ đẹp diện mạo mà cả trí tuệ nữa!

Giảm cân mà không bị đau dạ dày

Chế độ giảm cân keto sẽ không làm cho dạ dày sôi sục vì thiếu thức ăn. Ngược lại, dạ dày được bình ổn, giảm hơi, giảm đau và các triệu chứng dạ dày khác (nếu có).

Chỉ cần theo sát thực đơn giảm cân hàng ngày phương pháp keto, sau 1 – 2 ngày ta đã có thể thấy hiệu quả.

Ketogenic diet không bị đau dạ dày

Nâng cao thể chất và sức bền

Ketogenic diet, về lí thuyết, có thể nâng cao thể chất và sức bền tổng thể. Điều này là do cơ thể giờ đây đã sử dụng năng lượng từ nguồn chất béo dự trữ (vốn đã khá nhiều…)

Nguồn cung năng lượng từ carbohydrat (glycogen) sẽ nhanh chóng cạn kiệt chỉ sau vài giờ hoạt động cường độ cao. Nhưng năng lượng từ mỡ, khó chuyển hóa hơn và do vậy lưu trữ lâu hơn, có thể dùng trong nhiều tuần.

Ngoài lợi ích đó, tỉ lệ mỡ trong cơ thể cũng giảm nhanh nhờ chế độ ăn kiêng giảm cân Detogenic diet. Đây là lợi ích thực sự to lớn với người tham gia các môn thể thao cần sức bền như điền kinh, bơi lội.

Thực đơn giảm cân ketogenic diet nâng cao thể chất

Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Cách giảm cân nhanh Ketogenic diet được chứng minh lâm sàng là liệu pháp y khoa hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh. Liệu pháp này được sử dụng từ những năm 1920. Ban đầu, nó được sử dụng điều trị động kinh cho trẻ em vì không phải dùng thuốc và rất an toàn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, người trưởng thành cũng được điều trị bằng phương pháp này.

Sử dụng chế độ ăn kiêng Ketogenic diet trong điều trị động kinh cho phép bệnh nhân gần như không cần dùng thuốc nữa. Trong khi đó, họ vẫn ổn định tinh thần và sinh hoạt bình thường. Điều này làm giảm tối đa những tác dụng phụ của thuốc và nâng cao sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân.

Ketogenic diet hỗ trợ điều trị động kinh và parkinson

Những lợi ích khác của chế độ ăn kiêng ketogenic diet

Những lợi ích kể trên của phương pháp ăn kiêng Ketogenic là những điều được quan tâm nhất. Tuy vậy, chế độ ăn kiêng Ketogenic còn những lợi ích bất ngờ khác. Đối với 1 số người bệnh, điều đó làm thay đổi cuộc sống của họ. Thực đơn giảm cân hàng ngày theo chế độ ăn kiêng Ketogenic mang lại:

  • Ổn định và hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao,
  • Giảm mụn (đối với phụ nữ, cách giảm béo mặt bằng chế độ ăn kiêng keto thực là quá nhiều điều lợi),
  • Giảm các cơn đau nửa đầu,
  • Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh sức khỏe thần kinh,
  • Gia tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ bị ung thư,
  • Hiện đang là liệu pháp thử nghiệm điều trị bệnh Parkinson.
Content Protection by DMCA.com
Loading...